Chùa Đạt Hiếu tổ chức Lễ Hội Vu Lan Bông Hồng Cài Áo

Ngày đăng bài Chủ Nhật, ngày 10-08-2014

Trung nguyên ngày hội vọng Vu Lan

Bến Giác chiều thu sống đạo ngàn

Những ai là kẻ mang ơn nặng

Đều vận lòng thành đón Vu Lan

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã trở về với lòng người con Phật, nhớ lại ân sinh thành dưỡng dục của cha mẹ tạo nên hình hài chúng ta, ân tình của cha mẹ lời nào nói cho cạn được, khi nói lên là nói đến ân tình quê mẹ. Cho nên trong đạo làm người ai cũng mang ơn cội nguồn quê hương đất nước và cha mẹ đã sanh ra ta. Dù chúng ta có đi phương trời viễn xứ, khổ đau hay hạnh phúc tột đỉnh đi nữa, trong cuộc đời chúng ta cũng không dám quên đi ân tình quê mẹ, ngày nào gọt máu của chúng ta còn đỏ, còn chảy về tim, thì ngày ấy chúng ta còn mang nặng tình thương của cha mẹ, của bậc ân sư.

Chúng ta hôm nay làm người, không ai không thọ ơn cha mẹ, nhưng có lắm khi vừa biết nhớ nghĩ, lo phương báo đáp thì song đường đã khuất bóng, bên cạnh nỗi niềm bất hạnh đó, có người vẫn được hưởng những hạnh phúc hơn, song an vui trong mái ấm dưới sự chở che của tình cha nghĩa mẹ.

Tháng 7 mùa Vu Lan Báo Hiếu, nhắc nhở chúng ta cần phải thể hiện tình yêu thương Cha Mẹ nhiều hơn nữa. Ðây là cơ hội quý báu để những người con hiếu thảo báo đáp một phần nào công ơn trời bể của hai đấng sinh thành. 

Nhằm 15 tháng 07 năm Giáp Ngọ (CN, 10/08/ 2014 DL), Chùa Đạt Hiếu tổ chức Lễ hội Vu Lan Bông hồng cài áo PL 2558 - DL 2014 mừng các bậc ân sư và cha mẹ thêm tuổi. 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn Ảnh: Tổng Hợp chụp Lễ Bông Hồng Cài Áo tại Chùa Đạt Hiếu

 

Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng

Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan

Buâng khuâng nhớ đến ân sinh dưỡng

Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn

Thật vậy! mỗi khi thu sang lá rụng vàng, tất cả người con Phật đều chạnh lòng nhớ thương tưởng đến hai đấng sanh thành cả một đời dầu mưa dãi nắng ngược xuôi để nuôi chúng ta khôn lớn, cảm ơn tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta người cha người mẹ vĩ đại.

Rồi một mùa lễ vu lan nữa lại qua với nhiều hồi ức về hai đấng sinh thành nhưng cũng thật ý nghĩa, để chúng ta nhìn lại thân tâm mình và thấy thương cha mẹ nhiều hơn và những cảm xúc khó tả bên người thân.

Một mùa vu lan thật hạnh phúc với nhiều cung bậc cảm xúc..!
Mừng Vu Lan Thắng Hội

Chú Tiểu / Đạt Hiếu


Phật Thuyết Kinh Vu Lan
Kinh Vu lan ghi lại lời Đức Phật dạy chúng ta về lòng hiếu thào, bổn phận của con cái đối với cha...
Chùa Đạt Hiếu làm Lễ Cầu Siêu Cúng dường Trai Tăng nhân ngày Vu Lan
Ngày 13/14/ 07/ Nhâm Thìn, chùa Đạt Hiếu – TX Buôn Hồ, Đại đức Thích Thiện Thanh trụ trì chùa...
Chùa Đạt Hiếu Tổ chức Mừng Đại Lễ Vu lan Báo Hiếu
Sáng ngày 16/08/2013 chùa Đạt Hiếu - Phường Đạt Hiếu - Thị xã Buôn Hồ long trọng tổ chức Đại Lễ...