Lễ Hằng Thuận Phật Tử Huệ Tú – Minh Tuấn tổ chức tại Chùa Huyền Trang

Ngày đăng bài Thứ Năm, ngày 27-03-2014

Sáng ngày 22/01/2013 ( nhằm ngày 11/12/ năm Nhâm Thìn) Lễ Hằng Thuận của Phật tử Huệ Tú : Nguyễn Ngọc Thanh Trúc và Minh Tuấn: Tạ Thái Anh được diễn ra tại Chùa Huyền Trang, đường Quang Trung,quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với sự chứng minh của TT.Thích Tịnh Thành – Phó trưởng Ban đại diện PG quận Gò Vấp; TT. Thích Phước Nguyên - Ủy viên Thường trực HĐTS Trung ương, Phó Trưởng BTS  kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Cà Mau, Trụ trì Chùa Huyền Trang; Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa – Phó Ban Trị sự PG Tây Ninh, ĐĐ. Thích Tịnh Tâm - Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung ương, ĐĐ. Thích Thiện An - Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung ương; ĐĐ. Thích Thiện Thanh- Phó ban Thường trực PG Thị xã Buôn Hồ, Trụ trì Chùa Đạt Hiếu; ĐĐ. Thích Minh Mẫn – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Minh, Ngọc Thuận, ĐĐ. Thích Đức Nguyên – giám thị lớp cao trung cấp giảng sư; Sc. Thích nữ Tịnh Tịnh – Trụ Trì Chùa Phổ Tế . . . cùng với sự có mặt của cha mẹ hai bên và bà con, bạn bè của hai họ đồng tham dự.

 

Cô dâu chú rễ cùng hai họ làm lễ tác bạch thỉnh sư quan lâm Đại Hùng Bửu điện niệm hương bạch Phật tác thành hôn sự, cũng như cầu nguyện Chư Phật ban phúc lành cho đôi Tân Nương Tân Lang.

TT. Thích Phước Nguyên đã thay mặt Chư tăng chú nguyện và trao nhẫn cho đôi uyên ương Huệ Tú và Minh Tuấn, và dạy về ý nghĩa của chữ nhẫn, đồng thời cũng nhắc nhỡ bổn phận người Phật tử phải luôn luôn giữ tròn Tam quy ngũ giới, để vun đắp tình yêu luôn được bền vững.
Trước khi đeo nhẫn cho nhau, chú rễ cũng đã phát nguyện :”. . .Trước sự chứng minh của Tam bảo, Chư Tôn đức và cha mẹ họ hàng hai bên, Con Tạ Thái Anh xin nguyện lấy người con yêu thương nhất là em Nguyễn Ngọc Thanh Trúc làm vợ, con xin trao nhẫn cưới cho vợ của con và nguyện sống trọn đời chung thủy với vợ, tôn trọng hiểu biết, cùng chia sẻ cảm thông với nhau trong cuộc sống. tiếp theo đó cô dâu cũng đã phát nguyện :”. . .Trước sự chứng minh của Tam bảo, Chư Tôn đức và cha mẹ họ hàng hai bên, Con là Nguyễn Ngọc Thanh Trúc xin nguyện lấy người con yêu thương nhất là anh Tạ Thái Anh làm chồng, con xin trao nhẫn cưới cho chồng của con và nguyện sống trọn đời chung thủy với chồng, tôn trọng hiểu biết, cùng chia sẻ cảm thong với nhau trong cuộc sống.

Khi đôi Tân Nương Tân Lang đeo nhẫn cho nhau thì cha mẹ của hai bên cũng có lời dạy với hai con của mình “ . . .Cha mẹ không mong mõi các con đền đáp gì cả, chỉ cần các con biết yêu thương nhau, tôn trọng lẫn nhau, cùng dìu dắt nhau trong cuộc sống gia đình. Chỉ cần vậy thôi là cha mẹ hai bên đã mãn nguyện lắm rồi”.

Sau cùng TT. Thích Tịnh Thành đã ban bố đạo từ nhắc nhở cô dâu chú rễ về bổn phận làm vợ làm chồng và cách chăm sóc cho cha mẹ hai bên theo tinh thần kinh Thiện sanh Phật đã dạy, và phải xem đó là kim chỉ nam để xây dựng hạnh phúc gia đình luôn luôn được ấm êm hạnh phúc.

Tin, ảnh: Nguyên Thanh


Viết cho anh, người em yêu thương!
Anh ạ. Chúng ta sẽ tổ chức đám cưới ở chùa nhé! Anh biết không? Làm được như vậy mình sẽ hạnh...