Chùa Đạt Hiếu tổ chức Lễ Hội Vu Lan Bông Hồng Cài Áo
Lại một mùa lễ vu lan nữa đã qua với nhiều hồi ức về hai đấng sinh thành nhưng cũng thật ý nghĩa, để chúng ta nhìn lại thân tâm mình và thấy thương cha mẹ nhiều hơn và những cảm xúc khó tả bên người thân.
Phật Thuyết Kinh Vu Lan
Kinh Vu lan ghi lại lời Đức Phật dạy chúng ta về lòng hiếu thào, bổn phận của con cái đối với cha mẹ hiện tiền hay quá cố, đối với những người đang trầm luân trong những khổ cảnh bằng việc làm cụ thể theo gương Đại Hiếu Mục kiền Liên Bồ tát.
Chinh phục núi Đá Dựng với tâm thành của người con Phật
Trong một lần ngang qua Hà Tiên, tôi có dịp chinh phục núi Đá Dựng có tên gọi là Châu Nham Lạc Lộ nghĩa là cảnh đàn cò trắng bay về núi Ngọc. Gọi là núi Ngọc vì trong núi có các loại thạch nhũ đẹp sáng lấp lánh như kim cương với nhiều màu sắc đẹp lạ thường.
Đạo tràng Thiền Viện Quảng Đức Cúng dường Pháp Y Casa Trường Hạ An Giang - Hà Tiên mùa An cư Kiết hạ DL 2014 - PL 2558
Hàng năm cứ mỗi độ hè về, mùa an cư kiết hạ tới, Chư Tôn đức Tăng Ni câu hội trú xứ tại một chổ, trau dồi giới đức, tịnh tu 3 tháng. Với tâm chí thành, chí kính của người con Phật, nhín chút tiền lương hưu hàng tháng ít ỏi trong suốt một năm qua để sắm sanh tịnh tài, tịnh vật với ước mong chư tăng ni an tâm tu học trau dồi Giới học, Định học, Huệ học.
Lễ khánh đản và tắm Phật tại Chùa Đạt Hiếu PL 2558 - DL 2014
Lễ khánh đản và tắm Phật tại Chùa Đạt Hiếu sáng ngày 15/04/2014 năm Giáp Ngọ có đầy đủ ban ngành địa phương thị xã Buôn Hồ, phường Đạt Hiếu và hơn 1000 Phật tử tham dự.
Đức Phật vì hạnh phúc con người
Từ khi Đức Phật thị hiên tại Ấn Độ, trong quá trình hoằng hóa độ sinh 80 năm, Ngài đã đem hạnh phúc đến cho dân tộc Ấn. Đến nay đã hơn 2.600 năm, giáo pháp Đức Phật là hào quang chiếu sáng khắp thế gian để ban rải nguồn hạnh phúc đến cho nhân loại; trong đó, chúng ta - Tăng Ni và Phật tử Việt Nam - đã được ân hưởng niềm hạnh phúc lớn lao từ Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni.
Phật tử Chùa Đạt Hiếu tại Nông Trường Cưkpo mừng khánh đản Phật lịch 2558 - DL: 2014
Phật tử Chùa Đạt Hiếu tại Nông Trường Cưkpo làm lễ đài bày tỏ tấm lòng thành kính mừng ngày khánh đản Phật lịch 2558 - DL: 2014
Thuyết minh về Đại Lễ Vesak
Liên Hiệp Quốc chọn ngày Phật đản sinh là ngày Văn Hóa và Tôn Giáo thế giới để tôn vinh Đức Phật, một vĩ nhân văn hóa và tâm linh của nhân loại, và để biểu dương tinh thần hòa bình và nhân bản trong giáo pháp của Ngài.
Thông bạch của TƯGH về Đại lễ Phật đản PL.2558
Theo thông tin từ Văn phòng II TƯGH, trung tuần tháng 1-2014, thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS đã ấn ký Thông bạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 – DL.2014 gởi đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Chùa Đạt Hiếu Tổ chức Mừng Đại Lễ Vu lan Báo Hiếu
Sáng ngày 16/08/2013 chùa Đạt Hiếu - Phường Đạt Hiếu - Thị xã Buôn Hồ long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu , dưới sự chứng minh của đại đức Thích Thiện Thanh trụ trì chùa Đạt Hiếu - Trưởng Ban Tổ Chức, và còn có sự Quang Lâm chứng Minh các Đại Đức Tăng trong Thị xã Buôn hồ về tham dự cùng với 500 Phật tử gần xa.